Sự tinh giản trong không gian sống

Sau khoảng thời gian dài xây dựng và phát triển chung cư, các chung cư hiện nay hầu hết đã được cải tiến rất nhiều về không gian chức năng. Các không gian được thiết kế mở hơn, ánh sáng được ưu tiên hơn. Công việc thiết kế nội thất cũng vì thế mà chỉ còn mang nặng tính thiết kế trang trí thuần túy chứ không còn phải phân chia lại không gian chức năng.

Phòng khách mở ra ban công thoáng đãng thay thế cho lối thiết kế phòng bếp gần cửa sổ to và ban công rộng.

Góc nhìn từ phòng khách vào phòng bếp

Góc nhìn từ bộ bàn ăn ra sofa

Quầy bả thiết kế với ý đồ đóng không gian bếp lại

Các phòng ngủ được thiết kế đồng bộ và thi công hoàn chỉnh theo đúng thiết kế. Phong cách chủ đạo vẫn là hướng đến sự tối giản. Tông màu nâu trầm được nhấn bằng các gam màu nhẹ, tuy không quá nổi bật nhưng rất thanh lịch và vừa mắt nhiều người.

Phòng ngủ chính

Phòng ngủ phụ

Phòng của người giúp việc

Ngày nay 10 căn hộ thì có đến 9 căn hộ sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên ở căn hộ này sàn gạch men bóng kính có sẵn được giữ lại. Chính sự bóng bảy đó làm nổi bật lên chất cảm của những vật liệu sần như giấy dán tường sau sofa, thảm và sofa nỉ.

Gian bếp gọn gàng, nhẹ nhàng và sạch sẽ nhờ sử dụng chất liệu sơn trắng bóng. Phòng ngủ được thiết kế mang đến vẻ nhẹ nhàng, tiện nghi. Phòng ngủ chính được ưu tiên có góc thư giãn cảnh quan bên ngoài. Phòng người giúp việc nhỏ gọn, sử dụng vách kính nhưng vẫn kín đáo nhờ kết hợp với rèm vải.

Ánh sáng tự nhiên là điểm mạnh của căn hộ này và được khai thác khá tốt. Khi ánh sáng yếu dần vào ban tối chúng ta sẽ sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn và các khe hắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠO SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

AEC Việt Nam ban đầu được biết đến với tên gọi Xưởng thiết kế Kiến trúc AEC Việt Nam được hình thành vào năm 2002 với nhân sự chủ yếu là các kiến trúc sư, kĩ sư trẻ tuổi. Thời gian này, lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là tư vấn thiết kế kiến trúc và tham gia dự thi phương án thiết kế cho các dự án đầu tư xây dựng, bên cạnh đó là công tác hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học...

Sau gần 3 năm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nói chung, đến năm 2005 công ty được thành lập chính thức với tên gọi: Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng AEC Việt Nam gọi tắt là AEC Việt Nam.

     Cũng từ đây, hoạt động tư vấn thiết kế được chuyên môn hoá vào lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội - ngoại thất, tư vấn phong thuỷ chủ yếu cho các hạng mục thấp tầng như: nhà ở tư, văn phòng làm việc, khách sạn, nhà hàng... Trong khoảng thời gian này, AEC Việt Nam cũng đã xây dựng một đội ngũ thi công xây dựng tay nghề cao với tinh thần phục vụ tận tâm, bước đầu đồng bộ hoá dây truyền từ khâu thiết kế trên bản vẽ ra xây dựng thành thực tế.

Đến nay, sau gần 10 năm hoạt động, AEC Việt Nam chúng tôi vẫn luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong tạo dựng sự đồng bộ hóa giữa tư vấn thiết kế và thi công xây dựng tại Việt Nam. Chính sự gắn kết chặt chẽ giữa các kiến trúc sư, kĩ sư giàu nhiệt huyết, sáng tạo và đội ngũ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm làm nền tảng tạo nên chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Mỗi sản phẩm dù là sản phẩm thiết kế hay sản phẩm thi công, sản phẩm phân phối nhỏ lẻ trên thị trường, tất cả không chỉ dừng lại ở tính hợp lý, độc đáo mà còn đem đến chất lượng chính xác, sắc nét.

.
.
.
.
Scroll Up