THƯƠNG HIỆU

     Như chúng ta đã biết kiến trúc (Architecture) là một ngành của sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, một hoạt động được hình thành từ rất sớm. Trải qua quá trình phát triển với xã hội loài người, kiến trúc bộc lộ những sắc thái khác nhau đặc trưng cho mỗi vùng miền có môi trường sống (Environment) và văn hoá (Culture) khác nhau. Đó đương nhiên là quá trình chọn lọc tính hợp lý thuận theo lẽ tự nhiên.

     Đất nước Việt Nam ta trải qua hàng ngàn năm lịch sử, từ giao thương kinh tế đến dựng và giữ nước, nền kiến trúc nước nhà có sự giao thoa mạnh mẽ giữa các vùng miền. Trải qua quá trình chọn lọc ấy, bản thân nó cũng mang những nét đặc trưng rất riêng của người Việt mà hẳn là ai cũng thấy.

     Thế nhưng trong xã hội hiện nay, với nền kinh tế toàn cầu hoá, sự giao lưu VH-XH cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, tính chọn lọc trong kiến trúc đã bị ảnh hưởng rất nhiều mà đáng tiếc là đang dần bị mất đi. Chưa bao giờ vấn đề định hướng nét đặc trưng cho bộ mặt kiến trúc nước nhà được đặt ra cấp bách như hiện nay, đặc biệt hơn là khi tốc độ xây dựng quá nhiều cộng với những yêu cầu về tiết kiệm năng lượng đang được phát động toàn cầu.

     Ngay từ bước đầu thành lập, chúng tôi hiểu rằng, cần phải hành động từ những động thái nhỏ nhất. Đó là những cách sử dụng vật liệu, những cách tổ chức không gian phù hợp với môi trường sống, với văn hoá, tập quán sinh hoạt,… sát sao hơn nữa trong công tác giám sát cũng như thi công xây dựng, cùng với đó là việc vận dụng những điều kiện khoa học kĩ thuật hiện đại, nền kiến trúc nước nhà tự nó sẽ dần toát lên giá trị đặc trưng riêng trên những nền tảng bền vững hơn.

     Cũng chính với lý do đó chúng tôi đã lấy 3 chữ cái đầu của 3 từ Architecture (Kiến trúc), Environment (Môi trường) và Culture (Văn hoá) làm tên gọi tắt cho doanh nghiệp – AEC Việt Nam. Cả 3 chữ đều được hiểu theo nghĩa bao hàm rộng, và đây cũng là 3 yếu tố liên tục được chúng tôi nghiên cứu, tìm tòi và gửi gắm trong mỗi sản phẩm.

     Thương hiệu AEC Việt Nam đã được cấp chứng nhận bản quyền. Logo của Công ty bao gồm 3 phần:

             + Phần trên là 3 chữ cái AEC được cách điệu thành những cung tròn:

                        Chữ A màu trắng tượng trưng cho Kiến trúc.

                        Chữ E màu xanh lá cây tượng trưng cho Môi trường.

                        Chữ C màu cam đậm tượng trưng cho Văn hoá.

            + Phần sát bên dưới là chữ VIETNAM.