GIẢI PHÁP

     Mọi sản phẩm của AEC Việt Nam dù là trong thiết kế hay thi công đều chứa đựng những giải pháp mang tính vị Kiến trúc, Môi trườngVăn hoá người Việt. Hay nói cách khác tất cả đều có tính phù hợp với môi trường sống, phù hợp với điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế – xã hội, phù hợp với phong tục, tập quán sinh hoạt con người,… để từ đó góp phần xây dựng nền Kiến trúc Việt Nam nói chung. Và đó cũng là những tiêu chí trong mục tiêu “phát triển bền vững” của thế giới.

     – VỀ THIẾT KẾ

     Bám sát 3 yêu cầu: Công năng, hình thức và kinh tế.

     Mỗi căn nhà dù rộng hay hẹp vẫn luôn luôn đảm bảo một cách triệt để nhu cầu thông gió và chiếu sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, đi kèm theo đó là các không gian thiên nhiên với cây xanh, cảnh quan nhằm nâng cao giá trị cuộc sống. Đây là tiêu chí số 1 trong mọi giải pháp thiết kế của AEC Việt Nam, các bạn có thể nhận thấy điều này trong tất cả các dự án mà chúng tôi thực hiện.

     Tiếp theo, dù ở mức độ công trình hay mức độ nội thất sử dụng thì tất cả các giải pháp đều phải thể hiện được tính khoa học, sự hợp lý và lô gic. Có như vậy mỗi căn nhà, mỗi không gian và mỗi đồ vật mới có cơ hội đạt được vẻ đẹp một cách toàn diện theo đúng nghĩa.

     Chính sự đòi hỏi của tính phù hợp với môi trường và tập quán sinh hoạt mà mọi thiết kế của AEC Việt Nam luôn có sự tìm tòi, có tính đa dạng, và tất cả hướng đến sự cân bằng giữa 3 yếu tố:

     + Thân thiện với môi trường và cộng đồng.

     + Đảm bảo tuyệt đối lợi ích cho nhà đầu tư.

     + Mang dấu ấn sáng tạo của tác giả thiết kế.

     – VỀ THI CÔNG

     Bám sát 3 yêu cầu: an toàn, chất lượng và tiến độ.

     Nói đến thi công điều chúng ta quan tâm nhiều nhất vẫn phải là chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy đây cũng là yếu tố mà đội ngũ thi công chúng tôi ngày đêm phấn đấu.

     AEC Việt Nam liên tục bám sát thị trường vật liệu, nắm bắt những vật liệu mới với những tính năng mới. Nghiên cứu những giải pháp thi công và tìm hiểu kĩ thuật, công nghệ mới nhằm đem đến những sản phẩm có chất lượng ngày một tốt hơn, thời gian và tiến độ thực hiện rút ngắn hơn.

     Bên cạnh hoạt động kinh doanh và sản xuất, AEC Việt Nam dành sự ghi nhận và trao tặng giải thưởng cho những giải pháp mang tính sáng kiến của những cá nhân nội bộ công ty. Đến nay Công ty đã ghi nhận trên dưới 20 giải pháp và sáng kiến lớn nhỏ cả trong lĩnh vực thiết kế lẫn thi công. Một số giải pháp đã có tính ảnh hưởng rất lớn đến tiêu chí phát triển cũng như thương hiệu chung của toàn doanh nghiệp.

     Một số giải pháp tiêu biểu:

–          Mặt đứng “xanh” cho nhà phố hướng Tây.

–          Khai thác nét truyền thống cho nhà hiện đại.

–          Giải pháp Lưu giữ những căn nhà cổ”.

–          Giải pháp lệch tầng cho nhà mặt phố thêm nhiều lựa chọn đầu tư kinh doanh.

–          Thi công vách ốp không lộ đinh vít.

–          Tạo rãnh bắn vách nan gỗ.

–          Lấy gió cửa trời bằng ống nhựa PVC.

–          Tủ bếp và tủ áo kịch trần cho nhà cao trên 3m.

–          Sơn hoàn thiện lộ vân gỗ tự nhiên cho gỗ nhạt màu.

–          Sơn phủ lên bề mặt chất liệu Melamine, Laminate.

     Và nhiều giải pháp khác…