Sự kết hợp hài hòa giữa ở và văn phòng

Chủ đầu tư muốn cải tạo căn nhà cũ kỹ, có diện tích khiêm tốn thành nơi vừa làm văn phòng và vừa để ở. Nhiệm vụ khó khăn ở đây là việc kết hợp hài hòa hai công năng khác nhau ấy.

Bên ngoài nhà khi đã cải tạo

Góc nhìn khi đi lên cầu thang nhìn vào bếp

Sau một vài buổi ngồi trao đổi nhu cầu với chủ nhà, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp chuyển toàn bộ tầng trệt dành cho hoạt động văn phòng. Không gian này bao gồm khu trưng bày sản phẩm và khu tiếp tân phía trước, phía sau là nhà kho. Ở tầng 1 sẽ bố trí phòng làm việc của giám đốc và phòng nghỉ cho bao vệ trực đêm. Các không gian còn lại là nơi sinh hoạt của gia đình giám đốc.

Quầy lễ tân và góc làm việc của nhân viên ở tầng trệt.

Phòng ăn nhìn ra mảng xanh ban công tầng 2

Mặt bàn ăn được thiết kế dật cấp và được trang trí bằng sinh vật biển

Không gian bếp ăn

Cầu thang cũ được thay thế bằng cầu thang sắt – gỗ, tay vịn gỗ – kính. Kiểu cầu thang này tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, chàn ngập ánh sáng tuy nhiên lại ít được đón nhận trong thiết kế nhà ở Việt Nam. Không gian ở khu vực này đóng vai trò điều hòa không khí, giao tiếp với ánh sáng bên ngoài nhờ thiết kế mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠO SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

AEC Việt Nam ban đầu được biết đến với tên gọi Xưởng thiết kế Kiến trúc AEC Việt Nam được hình thành vào năm 2002 với nhân sự chủ yếu là các kiến trúc sư, kĩ sư trẻ tuổi. Thời gian này, lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là tư vấn thiết kế kiến trúc và tham gia dự thi phương án thiết kế cho các dự án đầu tư xây dựng, bên cạnh đó là công tác hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học...

Sau gần 3 năm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nói chung, đến năm 2005 công ty được thành lập chính thức với tên gọi: Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng AEC Việt Nam gọi tắt là AEC Việt Nam.

     Cũng từ đây, hoạt động tư vấn thiết kế được chuyên môn hoá vào lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội - ngoại thất, tư vấn phong thuỷ chủ yếu cho các hạng mục thấp tầng như: nhà ở tư, văn phòng làm việc, khách sạn, nhà hàng... Trong khoảng thời gian này, AEC Việt Nam cũng đã xây dựng một đội ngũ thi công xây dựng tay nghề cao với tinh thần phục vụ tận tâm, bước đầu đồng bộ hoá dây truyền từ khâu thiết kế trên bản vẽ ra xây dựng thành thực tế.

Đến nay, sau gần 10 năm hoạt động, AEC Việt Nam chúng tôi vẫn luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong tạo dựng sự đồng bộ hóa giữa tư vấn thiết kế và thi công xây dựng tại Việt Nam. Chính sự gắn kết chặt chẽ giữa các kiến trúc sư, kĩ sư giàu nhiệt huyết, sáng tạo và đội ngũ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm làm nền tảng tạo nên chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Mỗi sản phẩm dù là sản phẩm thiết kế hay sản phẩm thi công, sản phẩm phân phối nhỏ lẻ trên thị trường, tất cả không chỉ dừng lại ở tính hợp lý, độc đáo mà còn đem đến chất lượng chính xác, sắc nét.

.
.
.
.
Scroll Up