Cần lưu ý gì khi thi công nội thất chung cư cho phù hợp?

Rate this post

Chung cư là lựa chọn của rất nhiều gia đình hoặc giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy, dịch vụ thi công nội thất chung cư ngay được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Vậy làm sao để thể phong cách cũng như sở thích của mình thông qua nội thất chung cư? Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị thực hiện dự án thi công nội thất chung cư để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện một cách hoàn hảo và phù hợp.

Thi công nội thất chung cư
Thi công nội thất chung cư

Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Lựa chọn đúng khu vực ưu tiên thi công nội thất

 • Nếu chi phí cho thi công của bạn tương đôi hạn chế chưa thể đáp ứng hết theo bảng sơ bộ chi phí mà đơn vị thi công đưa cho bạn, hãy xem xét khu vực nào cần thiết để làm trước. Ngoài ra, việc lựa chọn đúng khu vực ưu tiên cần thi công nội thất ngay từ lúc đầu sẽ tiết kiệm thời gian, công sức phải bỏ ra về sau.

Tìm hiểu kỹ càng về công ty bạn sẽ chọn thi công

 • Đơn vị hiện thực hóa cho không gian ngôi nhà bạn phải là nơi hiểu rõ về những ước muốn của bạn nhất. Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nội thất để bạn lựa chọn, nhưng không phải đơn vị nào cũng làm được trọn vẹn 2 chữ “chất lượng”.
 • Bạn nên dựa vào những lời nhận xét chân thực nhất của khách hàng đã từng thi công trên trang web, fanpage, google map của họ. Những đánh giá thực tế ấy sẽ là kim chỉ nam để bạn đi theo và tìm hiều kỹ hơn.
 • Cách thứ ba là hỏi thăm những công trình họ đã thi công có chất lượng như thế nào?
 • Cách thứ tư là đến trực tiếp văn phòng để xem họ làm việc ra sao, tư vấn có kỹ càng, rõ ràng không, quy trình làm việc như thế nào, văn hóa công sở của họ ra sao. Những tiêu chí trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về đơn vị bạn muốn họ thi công
Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư
Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Thỏa thuận với đơn vị thi công

 • Thỏa thuận về thời gian thực hiện: hãy nhớ thỏa thuận kỹ lưỡng về thời gian giao nhà để bạn sắp xếp dọn vào.
 • Thỏa thuận về vật liệu: nắm rõ vật liệu sẽ sử dụng cho căn nhà của mình cả về giá cả và chất lượng.
 • Thỏa thuận về thời gian bảo hành, bảo trì: chính sách hậu mãi vôcùng quan trọng đối với việc sử dụng đồ nội thất để đảm bảo về sau
 • Thỏa thuận về mẫu mã từng chủng loại: với mỗi phong cách khác nhau sẽ tương ứng với từng món nội thất khác nhau, vậy nên bạn cần lựa chọn và tham khảo kỹ cũng như thỏa thuận về mẫu kính, rèm hay sofa, màu sản phẩm với đơn vị thiết kế.
 • Thỏa thuận về thời gian lắp đặt sản phẩm: Thông thường thời gian lắp đặt sẽ nằm trong thời gian thi công tổng thể (sản xuất, vận chuyển, thi công), nhưng hãy hỏi chủ động để có thể sắp xếp tốt hơn.
 • Thỏa thuận về giấy tờ đăng kí thi công (nếu có): nếu bạn ở chung cư thì nên nói trước với ban quản lý tòa nhà về việc công ty sẽ đến thi công vào thời gian nào và xin giấy tờ đăng kí thi công ra sao để họ có thể vào được cổng và thi công nội thất cho bạn.

Nắm giá cả nội thất từ những nguồn đáng tin cậy

 • Biết được giá cả của từng sản phẩm sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí cũng như tránh trường hợp bị “hô giá” quá trớn. Tuy nhiên, với AEC Việt Nam hay các công ty có xưởng sản xuất riêng, vấn đề ấy sẽ không khiến bạn lo lắng bởi vì họ trực tiếp làm ra sản phẩm nên tiết kiệm 30% chi phí khi qua trung gian dành cho bạn.
Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư
Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Lưu ý để lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp

Để lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư uy tín chưa bao giờ là điều dễ dàng. Giữa cả trăm ngàn đơn vị ngoài kia. Những lời chào mời không thể nào làm nên thương hiệu.

Thiết kế đảm bảo thẩm mỹ, công năng

 • Mang lại vẻ đẹp cho nội thất chung cư nhà bạn là điều bắt buộc cần có ở một đơn vị thi công nội thất. Ngoài ra, còn phải mang lại cho gia chủ sự dễ dàng, linh hoạt trong việc sử dụng.
 • Những bố trí sắp xếp đều phải mang ý đồ của gia chủ và được tính toán kỹ lưỡng. Làm sao để tối ưu thẩm mỹ đồng thời mang lại tối đa lợi ích nhất có thể cho căn hộ chung cư.
 • Chính vì thế, tối ưu hóa được công năng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao là đòi hỏi hàng đầu ở một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp.

Thi công đảm bảo đúng tiến độ

 • Ngoài việc đảm bảo được chất lượng, thì tiến độ thi công chính là một yếu tố quan trọng để đánh giá được sự uy tín của một công ty nội thất. Thực tế cho thấy, hầu hết các công đều khó có thể đảm bảo đúng tiến độ như đôi bên cam kết. Công trình được lắp đặt, đảm bảo đúng thời hạn như một minh chứng rõ ràng về quy trình khép kín và tránh sai sót ở mức tối đa.
 • Nội thất AEC Việt Nam sở hữu xưởng sản xuất riêng với gần 1000m2, tất cả các khâu từ đo đạc khảo sát cho tới lắp đặt thi công đều được thực hiện bởi một đơn vị duy nhất. Từ đó, việc lắp đặt thi công sai tiến độ là điều khó có thể xảy ra (loại trừ trường hợp thiên tai, dịch bệnh).

Xem thêm : Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất Hòa Bình đa phong cách

Lưu ý để lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp
Lưu ý để lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp

Làm việc rõ ràng về chế độ bảo hành, bảo trì

 • Đầu tư cho thi công nội thất chung cư là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Vì thế, bạn cần chú trọng, làm việc một cách rõ ràng ngay từ phút ban đầu về chế độ bảo hành, bảo trì nhằm giúp bạn không phải tốn kém khi công trình có lỗi phát sinh, hỏng hóc.
 • Bạn nên chọn cho mình một công ty có xưởng riêng chuyên sản xuất và có chế độ bảo hành rõ ràng, thấu tình đạt lý. Sau đó, bạn mới đặt bút ký vào hợp đồng.

Tránh lựa chọn đơn vị thiết kế thi công quá rẻ

 • Nếu vì giá thành trước mắt mà bạn vội vã lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư quá rẻ. Bạn sẽ gặp phải những điều rất đáng tiếc như: Chất lượng bản thiết kế thấp, thi công lắp đặt sơ sài. Những thiếu sót ấy sẽ khiến bạn tốn thêm rất nhiều chi phí cho các khoản không rõ ràng khác…
 • Bạn sẽ phải đối mặt với việc mất thời gian tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công mới: không có được sự nhất quán về bản vẽ và sản xuất thực tế, vật tư sẽ khó định lượng…
Lưu ý để lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp
Lưu ý để lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp và có được một không gian sống như ý tưởng của mình. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị để hợp tác hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty cổ phần thương mại & xây dựng AEC Việt Nam. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một không gian hoàn hảo nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll Up