Cải tạo nội thất chung cư

Rate this post

Nhiều kiến trúc sư ngại nhận các dự án cải tạo công trình. Điều này cũng dễ hiểu, bởi khi nhận cũng đồng nghĩa phải khắc phục những hạn chế vốn có của công trình cũ – công việc bao giờ cũng kém hứng thú hơn là bắt đầu với một công trình mới.

KTS Nguyễn Giang Quyên cũng có tâm lý ấy khi đối diện với bài toán cải tạo căn hộ này. Chị chia sẻ: “Thấy… ngán vì nhà đã cũ và không gian bị chia nhỏ khá nhiều!” tuy nhiên sau quá trình làm việc với chủ nhà thì chị bị thuyết phục và đồng ý lên bản thiết kế sửa chữa căn hộ.

cai tao noi that chung cu 6 1

Phòng khách

cai tao noi that chung cu 4

cai tao noi that chung cu (4)Hệ cửa lùa ngăn phòng ăn với phòng khách, không gian có thể thay đổi linh hoạt

Căn hộ rộng trên 80m2, tọa lạc trên tầng 5 của một chung cư ở Q.7, TP.HCM. Yêu cầu chủ nhà đặt ra là các không gian căn hộ tuy nhỏ nhưng riêng biệt, khi cần có thể liên kết với nhau bằng hệ thống cửa đóng mở linh hoạt để tạo sự đa dạng. Yêu cầu đó cũng chính là giải pháp! Sau quá trình thi công, diện mạo căn hộ đã thay đổi hoàn toàn, khiến chủ nhà và cả bạn bè khi đến thăm đều bất ngờ. Căn hộ với hai phòng ngủ trông sinh động và trẻ trung hẳn lên. Gỗ là vật liệu chủ đạo: sàn gỗ, vách ngăn nhẹ bằng gỗ, hệ cửa lùa, bàn ghế, tủ kệ… Góc tiếp khách khá đơn giản với chỉ một chiếc bàn trà thấp theo kiểu Nhật, thêm một tấm nệm đặt lên khoảng bay – window để nó trở thành chiếc ghế sofa.

cai tao noi that chung cu 1

cai tao noi that chung cu (1)Từ đảo bếp nhìn ra phòng khách và phòng ăn

cai tao noi that chung cu 5

cai tao noi that chung cu (5)Hành lang dẫn vào khu vực phòng ngủ, bên phải là gian bếp, bên trái là phòng ăn

Chủ nhân căn hộ là một cặp vợ chồng trẻ khá yêu thích việc mua sắm, trang hoàng nhà cửa. Qua cách họ làm đẹp căn hộ, có thể nhận ra gout thẩm mỹ cũng như tình cảm mà họ dành cho tổ ấm mới của mình. Căn hộ có khá nhiều đồ đạc nội thất và cũng nhiều màu sắc. Mọi thứ trong căn hộ hầu như đều ưu tiên cho đứa con bé bỏng của họ. Ở hệ tủ kệ nào trong các phòng cũng có vài món đồ chơi như thể vừa được nhặt lên, vừa được dọn dẹp sau những phút bày bừa, nghịch ngợm của trẻ. Ngay phòng ngủ cũng là một không gian của trẻ em, bố mẹ chỉ là những người “ngụ cư” để cùng sống, cùng chơi và cùng ngủ với trẻ.

cai tao noi that chung cu 2

Phòng ngủ đậm dấu ấn của trẻ

cai tao noi that chung cu 3

Phòng tắm – vệ sinh

Một phương án cải tạo hiệu quả, tạo nên một không gian sống chỉn chu, đáp ứng được nhu cầu cụ thể của chủ nhân căn hộ, đó là thành công của người thiết kế.

Biên tập: AECViệt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll Up